GIỚI THIỆU CHUNG   

Trường THCS Phan Bội Châu được thành lập ngày 16/9/2009 tại làng Thong B, xã Iahru, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Mặc dù mới được tách ra từ trường cấp I,II xã Iahru nhưng nhà trường đã gặt hái được những thành tích đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo dục và Đào tạo huyện nhà.

Những năm đầu mới thành lập nhà trường gặp rất nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên như: Trường đóng tại thôn làng khó khăn với đa số là người dân tộc Bana, điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ nhận thức kém. Đường vào trường thì lầy lội, trơn trượt vào mùa mưa, mùa khô lại bụi mù. Bàn ghế, đồ dùng dạy học được chuyển lên từ trường  cũ nên thiếu thốn và hư hỏng nhiều.Trình độ giáo viên không đồng đều, một số giáo viên nhà ở xa trường nên khó đảm bảo giờ giấc.

Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường ngày càng được đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Quy mô và cơ sở hạ tầng cũng ngày càng được hoàn thiện hơn.

Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường cũng ngày càng lớn mạnh, bằng sự tâm huyết với nghề hết lòng vì học sinh thân yêu đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu; “Dù khó khăn đến mấy thầy và trò cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Với tinh thần xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, thân thiện, một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Tất cả giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường đều đạt chuần và trên chuẩn, trình độ chuyên môn vững vàng, dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy nên những năm học vừa qua đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong những năm qua có nhiều học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp đạt giải cao-gần đây nhất là năm học 2019-2020 có 7/7 em học sinh khối 9 tham gia kỳ thi học sinh giói cấp tỉnh đều đạt giải, đó là một trong những thành tích rất đáng được ghi nhận.

Thực hiện nhiệm vụ của từng năm học, BGH nhà trường và Hội đồng sư phạm đã xây dựng kế hoạch công tác đảm bảo khoa học và phù hợp với địa phương, với từng hoàn cảnh của giáo viên. Thường xuyên cập nhật các thông thông tư của các cấp lãnh đạo để đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh.

Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tổ chức hiệu quả các giờ thao giảng, sinh hoạt chuyên môn cụm. Quan tâm đến việc bồi dưỡng đội tuyển học sinh năng khiếu và phụ đạo học sinh yếu kém. Vì vậy mà chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng đến việc giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh qua việc lồng ghép vào các tiết học và các trò chơi dân gian, sinh hoạt ngoại khóa. Phong trào bề nổi của từng năm cũng được các cấp lãnh đạo nghi nhận, đó là nhiều học sinh và giáo viên tham gia hội thao của huyện và tỉnh tổ chức.

Phối kết hợp với các cấp lãnh đạo và hội cha mẹ học sinh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục như xây tưởng rào, làm sân thể dục,  nhà vệ sinh, và nhà trường cũng vừa được đầu tư, xây dựng nhà đa chức năng đã đưa vào sử dụng giúp cho thầy và trò có không gian mới để học thể dục vào những ngày trời mưa.

Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên luôn được Công đoàn quan tâm như: Thăm hỏi đau ốm kịp thời đến đoàn viên lao động; tổ chức cho đoàn viên lao động đi tham quan, dã ngoại vào những ngày lễ như 8/3,20/10 …để tạo không khí và môi trường thân thiện giúp cho tập thể nhà trường đoàn kết và gắn bó hơn.

Bí thư chi bộ nhà trường cũng rất sát sao trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể, nhờ vậy Chi bộ nhà trường luôn vững mạnh.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong những năm học qua trường THCS Phan Bội Châu đã liên tục đạt thành tích xuất sắc, được công nhận là tập thể sư phạm vững mạnh.

 

 Địa chỉ:  thôn Thong B, xã Iahru, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai

Email:  minhtuangialai@gmail.com

Điện thoại: 0983352090